CLB Malaysia quan tâm 3 tuyển thủ Việt Nam Leave a comment

CLB Malaysia quan tâm 3 tuyển thủ Việt Nam

Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Tiến Linh được đội bóng Kedah ở giải VĐQG Malaysia quan tâm để chuẩn bị cho mùa giải 2023.

Duy Mạnh là một trong ba cầu thủ được Kedah FC chú ý. Ảnh: The-AFC.

“Với chiều cao 1,8 m và sở trường đá trung vệ, Duy Mạnh có thể là khoản đầu tư đáng giá cho Kedah FC nếu thương vụ này trở thành hiện thực. Ngoài ra, Thành Chung cũng là mục tiêu tiềm năng của Kedah FC do 2 yếu tố là độ tuổi (25) và chiều cao 1,82 m”, tờ Majoriti viết.

Kedah FC, đội bóng từng 3 lần đăng quang giải VĐQG và 5 lần giành Cúp quốc gia Malaysia, được cho là đang săn tìm ngoại binh từ Việt Nam. Theo Majoriti, CLB Kedah FC để mắt tới hai trung vệ là Thành Chung và Duy Mạnh của đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC.

Majoriti cho biết giải VĐQG nước này (MFL) sẽ cải tổ về thể thức với sự góp mặt của 18 đội bóng thay vì 12 đội như hiện tại. Bên cạnh đó, mỗi đội bóng sẽ được tăng số lượng ngoại binh lên con số 9. Tuy nhiên khi thi đấu sẽ chỉ có 5 cầu thủ trên sân còn những người khác ngồi dự bị. Tờ này còn tiết lộ các CLB Malaysia có tài chính hùng hậu đang săn tìm những ngoại binh chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Kedah FC nhắm tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho mùa giải 2023. Ảnh: Quang Thịnh.

Majoriti cũng cho biết thêm rằng Kedah FC có thể bổ sung hàng công bằng Nguyễn Tiến Linh, tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương và ĐT Việt Nam: “Tên của Nguyễn Tiến Linh được bàn tán sôi nổi khi Kedah FC săn tìm cầu thủ. Tiến Linh là cầu thủ chứng tỏ được sức mạnh và khả năng săn bàn”.

Majoriti còn liệt kê một loạt những cầu thủ Việt Nam khác mà Kedah có thể chiêu mộ, đó là Phạm Đình Duy (SHB Đà Nẵng), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel FC) hay Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC).

“Hai cầu thủ trẻ của Việt Nam có thể lọt vào tầm ngắm của Kedah FC là Nhâm Mạnh Dũng (22 tuổi) và Phạm Đình Duy (20 tuổi). Đình Duy có thành tích tốt tại SHB Đà Nẵng khi anh đóng góp 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo trong 14 trận ở mùa giải này. Mạnh Dũng ghi 1 bàn và đóng góp 3 đường kiến tạo trong 9 trận cho CLB Viettel. Dù ghi ít bàn thắng, Mạnh Dũng có lợi thế về thể hình. Với chiều cao 1,82 m, Mạnh Dũng đủ sức đối đầu với những hậu vệ to cao ở Malaysia”, tờ Majoriti viết.

“Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng có thể trở thành mục tiêu của Kedah FC. Nên nhớ cầu thủ này ghi bàn vào lưới của U23 Malaysia tại VCK U23 châu Á 2022”, tờ báo của Malaysia nhấn mạnh.

CLB Kedah vẫn chưa chính thức lên tiếng về những mục tiêu mà họ theo đuổi. Tuy nhiên, việc báo chí Malaysia nhắc tới những cái tên nói trên cho thấy họ rất ấn tượng với tài năng của những cầu thủ Việt Nam.

Link gốc: zingnews.vn/clb-malaysia-quan-tam-3-tuyen-thu-viet-nam-post1368500.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *